Tham khảo lượng dinh dưỡng cần thiết giai đoạn giữa thai kỳ

Tham khảo lượng dinh dưỡng cần thiết giai đoạn giữa thai kỳ
08 Tháng 08
Đăng bởi:  Mihy Doan
Tham khảo lượng dinh dưỡng cần thiết giai đoạn giữa thai kỳ

Vào giữa thai kỳ, mẹ bầu cần hấp thụ nhiều hơn các loại dinh dưỡng. Trong đó chất đạm tăng 15g/ ngày, chất béo tăng 5g/ ngày, năng lượng cần tăng 200 Kcal/ ngày, các vitamin khác cũng cần tăng lên.

 Từ tháng thứ 3 trở đi các triệu chứng nghén của mẹ giảm (trừ một số trường hợp đặc biệt bị nghén toàn thai kỳ) nên ham muốn ăn tăng lên và nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng lớn hơn vì vậy mẹ cần ăn uống nhiều hơn. Không cần lo lắng cân nặng, thích gì ăn đó chỉ cần chú ý an toàn vệ sinh thực phẩm và không nên ăn quá nhiều một thứ gì đó.

BẢNG THAM KHẢO LƯỢNG DINH DƯỠNG CẦN THIẾT GIỮA THAI KỲ

Lưu ý: Nếu xem bằng điện thoại thì bạn vuốt sang phải để xem được hết các cột nội dung của bảng.

 

LƯỢNG HẤP THỤ/ NGÀY

TÁC DỤNG

PHƯƠNG PHÁP BỔ SUNG

KẼM

20g  Thúc đẩy sự phát triển thần kinh, đại não thai nhi, tăng khả năng co thắt tử cung khi sinh nở  Bổ sung qua ăn uống: Ăn nhiều hàu, sò, hến, nấm mỡ, vừng, đậu hà lan, củ cải, lòng đỏ trứng gà, ổi, thịt bò,...

I - ỐT

175g  Thúc đẩy sự phát triển tuyến giáp, từ đó thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh và chức năng đại não  Dùng muối i-ốt, ăn nhiều các loại cá, rong biển, tôm, cua. Mỗi tuần ăn hai lần

VITAMIN D VÀ CANXI

150mg canxi  Thức đẩy sự phát triển xương răng

Bổ sung qua ăn uống: Sữa, rau xanh lá, các loại đậu,...

Uống viên canxi, tắm nắng

SẮT

25mg  Tăng cường cung cấp oxi, thúc đẩy sự phát triển ngăn ngừa thiếu máu

  Uống viên sắt

 Bổ sung qua ăn uống: Thịt và cá, các sản phẩm đậu nành, trứng, trái cây khô, chẳng hạn như quả chà là và quả sung, bông cải xanh, rau lá xanh đậm, như cải xoăn và rau bina, đậu xanh, các loại hạt và hạt, bơ đậu phộng.